NCS Trần Lan Đài bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

15:20 29/09/2023

Sáng ngày 28/09/2023, tại Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học, buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ của nghiên cứu sinh Trần Lan Đài đã được tổ chức.

Dù trời Hà Nội mưa to, ngậm lụt khắp nơi, nhưng các thành viên Hội đồng vẫn có mặt đầy đủ. Sau hơn 3 giờ làm việc, Hội đồng thống nhất đánh giá cao chất lượng khoa học và thực tiễn của luận án. Các kết quả thu được đóng góp cho hướng nghiên cứu chỉnh sửa gen bằng kỹ thuật được cho là hiện đại nhất hiện nay (công nghệ CRISPR/Cas9) để có được cây lúa vừa có chất lượng cao, ngon cơm (giống lúa TBR225) vừa có khả năng kháng bệnh bạc lá do vi khuẩn Xoo gây ra.

Một số hình ảnh của buổi bảo vệ

Đây là nghiên cứu sinh thứ ba thuộc chương trình đào tạo tiến sĩ Công nghệ sinh học của Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học nhưng là nghiên cứu sinh đầu tiên không phải là cán bộ của Viện. Là cán bộ giảng dạy của trường Đại học Quy Nhơn, nghiên cứu sinh Trần Lan Đài đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn để có được thành quả của ngày hôm nay.

Chúc mừng nghiên cứu sinh, chúc mừng cơ quan công tác của bạn đã có một “tân tiến sĩ”!