Khóa học nâng cao kỹ năng viết bài báo khoa học quốc tế

10:42 23/03/2022

Khóa học nâng cao kỹ năng viết bài báo khoa học quốc tế

Ngày 22/03/2022 Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học, ĐHQGHN khai giảng khóa bồi dưỡng về kỹ năng viết tiếng Anh học thuật (Technical Academic Writing – TAW). Đây là một trong những hoạt động đào tạo của Viện nhằm nâng cao năng lực công bố quốc tế trên các tạp chí uy tín (thuộc các cơ sở dữ liệu như WoS/Scopus) cho các cán bộ trẻ và các nghiên cứu sinh đang theo học chương trình đào tạo tiến sỹ, chuyên ngành Công nghệ sinh học của Viện.

Khóa học được tổ chức theo hình thức trực tuyến linh hoạt, dưới sự giảng dạy và hướng dẫn của giáo sư Lawrie Hunter (quốc tịch Canada) đến từ Viện đào tạo sau đại học về nghiên cứu chính sách quốc gia (GRIPS), Nhật Bản và cộng sự là giáo sư David Leslie (quốc tịch Mỹ) hiện đang giảng dạy tại Đại học Quốc gia Kochi, Nhật Bản. Đây là những chuyên gia huấn luyện, đào tạo kỹ năng viết tiếng Anh học thuật có uy tín quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm,

Để xây dựng chương trình học phù hợp và đảm bảo chất lượng của khóa học, các học viên được kiểm tra, đánh giá trình độ đầu vào qua một bài pretest. Khóa học được diễn ra trong 10 buổi lên lớp trực tuyến và nhiều tương tác, trao đổi, làm bài tập qua email với giáo viên.

Chúc các học viên sẽ thu nhận được nhiều kiến thức bổ ích từ khóa học này!

Dưới đây là một số hình ảnh của khóa học.

Buổi kiểm tra đầu vào

Buổi khai giảng trực tuyến